Vào năm 1985, môn thể thao bóng đá không phải là thứ mà bạn có thể gọi là tốt. Sự kết hợp của bạo lực trên sân thượng ngày càng gia tăng, tình trạng kinh tế bất ổn và nói thẳng ra, thứ bóng đá kém chất lượng chơi trong các sân vận động mục nát đã khiến trận đấu quốc gia gặp rắc rối sâu sắc. Số lượng người tham dự đã giảm xuống sàn.

Tháng 5 năm 1985 sẽ chứng kiến ​​tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn nhưng theo đúng tinh thần của cụm từ “mọi đám mây đều có lớp lót bạc”, các sự kiện bi thảm ở Yorkshire sẽ dẫn đến một lần thực sự.

George Best sẽ chơi bóng cho Aston Villa.

Khi mùa giải 1984-85 của Villa biến thành hạng tầm thường giữa bảng, có rất ít điều để nói về điều đó. Chúng tôi đã để thua trận đấu cuối cùng trong mùa giải trên sân nhà trước Luton Town chỉ với một bàn thắng duy nhất và đang đá trên sân khách trước Liverpool với một bài văn tả người thân đang làm việc mắt trong trận Chung kết Cúp C1 châu Âu vào thứ Bảy cuối cùng của mùa giải. Không quá bận tâm về trò chơi và với Lời chứng thực của Dennis Mortimer xuất hiện vào thứ Ba, tôi quyết định không tham gia.

Chiều thứ bảy sẽ được dành cho việc dán mắt vào đài phát thanh.

11 tháng 5 năm 1985

Chúng tôi không có Jeff Stelling trong những ngày đó, vì vậy tôi đã tham gia vào truyền thống thời đó, chuyển đổi giữa George Gavin trên BRMB và bất kỳ ai phụ trách các mục tiêu klaxon trên Radio WM (có thể là Tim Russon) và đáng chú ý là trên ngày này, Sport ra 2 vì họ luôn nhắc đến Villa nhiều hơn nếu được chơi ở nửa đỏ vùng Merseyside. Telly đã được chuyển sang dịch vụ teletext của Oracle để cập nhật điểm số mới nhất.

Vào cuối hiệp một, một phóng viên của Radio 2 thông báo rằng dường như có khói và một vài ngọn lửa bốc ra từ khán đài ở Bradford và trận đấu với Lincoln đã bị tạm dừng. Việc BBC đề cập đến Bradford là điều khá bất thường, vì vậy, tôi lý luận, đó phải là một sự kiện quan trọng. Tất nhiên là ngay trước khoảng thời gian tôi đã tắt teletext để xem các báo cáo giữa hiệp trên Grandstand của BBC và Thế giới thể thao của ITV. Các máy quay của Yorkshire TV tại Valley Parade và World of Sport đã nhanh chóng từ bỏ trình tự báo cáo trong nửa thời gian của họ để hiển thị cảnh đang diễn ra.

Ban đầu dường như chỉ có một vài ngọn lửa, nhưng đúng như bình luận viên John Helm nói rằng nó có vẻ nghiêm trọng, đám cháy nhỏ đã trở thành một đám cháy lớn. Khi người hâm mộ bắt đầu đến sân, mái nhà bốc cháy. Trong thời gian chưa đầy đủ để làm một quả trứng luộc mềm, toàn bộ mái nhà đã bốc cháy, mưa những mảnh vụn bốc lửa rơi xuống những người đang trốn thoát. Helm đã nói lên những suy nghĩ khủng khiếp của những người chúng ta trên khắp đất nước chứng kiến ​​sự kinh hoàng khi thảm kịch diễn ra và mọi người bắt đầu chạy ra khỏi khán đài, một số người trắng bệch với vết bỏng và thậm chí, trong một số trường hợp, vẫn còn bốc cháy.

Tốc độ và sự cuồng nộ mà ngọn lửa đã cướp đi khán đài và cùng với nó là tính mạng của hàng chục người vừa ra ngoài cổ vũ cho đội bóng của họ thực sự đáng sợ. Bradford vừa được thăng chức và đây được cho là một ngày ăn mừng. Niềm vui đã biến thành nỗi kinh hoàng chỉ trong nháy mắt.