Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Có ai nhận ra rằng một bộ tứ vệ tuyệt vời, giàu kinh nghiệm gần như là điều cần thiết cho một đội vô địch là một thiên tài trước thời đại của anh ấy. Trận đối đầu Super Bowl gần đây giữa Indianapolis Colts và New Orleans Saints đều có sự góp mặt của cặp tiền vệ tuyệt vời-Peyton Manning và Drew Brees.

Giờ đây, Đại học Washington Huskies đã có Jake Locker trở la liga 2019-20  lại trong một năm nữa để tiếp tục nỗ lực tái thiết to lớn của huấn luyện viên trưởng mới Steve “Sark” Sarkisian.

Locker, người đã vật lộn trong hai năm vô ích với huấn luyện viên mà tôi không muốn nhắc đến, cuối cùng đã tìm thấy người cố vấn thích hợp của mình trong Sark-một người gọi một mình rất thành công ngay tại trường Đại học Brigham Young.

Sark cũng đã huấn luyện hai người chiến thắng giải Heisman Trophy-Carson Palmer năm 2002 và Matt Leinart năm 2004, đồng thời cố vấn thêm cho các lựa chọn dự thảo NFL là John David Booty và Mark Sanchez. Tất cả đều là tiền vệ.

Năm 2008, Locker và các đồng đội của anh ấy đã trải qua một mùa giải không thắng (0-12). Vào năm 2009, với sự xuất hiện của Sarkisian, cựu điều phối viên tấn công Nam California, và Nick Holt, cựu điều phối viên phòng thủ của USC, với tư cách là điều phối viên phòng thủ mới cho Huskies, Locker bắt đầu “đi học” với tư cách là một tiền vệ dự bị của NFL. Một học sinh quan tâm, dễ gần gũi, Locker đã tiến bộ đáng kinh ngạc và Huskies bắt đầu tiến bộ.

Washington đã chơi LSU đầy khó khăn trong trận mở màn nhưng để thua, 31-23, trước khi đánh bại Idaho 42-23 và sau đó đánh bại Southern Cal 16-13 trong một trận đấu đã trở thành tin tức quốc gia. Huskies thua trận đường đầu tiên của họ tại Stanford 34-14, và lại thua ở Notre Dame 37-30 sau khi bắt người Ireland vào hiệp phụ.

Sau khi đánh bại Arizona 36-33, họ đứng ở tỷ số 3-3, và sau đó nhanh chóng để thua Bang Arizona, Oregon, UCLA và Oregon State, khiến một số người hâm mộ tự hỏi liệu khởi đầu lạc quan có kéo dài một mùa giải dài hơn hay không.

Rất may, Washington đã hoàn toàn hạ gục đối thủ xuyên bang của mình, hạ gục Bang Washington bằng cách loại bỏ Cougars 30-zip, và sau đó đánh bại một đội California rất tốt 42-10 để kết thúc mùa giải trong chiến thắng. Thành tích 5-7 của Huskies không phản ánh họ đã đi được bao xa sau một mùa giải không thắng, hay họ đã tiến bộ như thế nào.

Trên đỉnh cao của việc thực hiện một bước nhảy vọt khổng lồ vào năm 2010, các tuyển trạch viên của NFL bắt đầu chảy nước miếng về trung tâm tái sinh của Washington-Jake Locker. Một tiền vệ đàn em với tốc độ 4,3 và đủ tốt để trở thành người bắt đầu chạy lùi, Locker là một dự bị tuyệt đối bởi vì hầu như bất kỳ huấn luyện viên nào đáng giá muối của anh ấy đều biết Husky tài năng có đủ sức khỏe và cơ bắp để chơi khoảng 7 vị trí khác nhau trên sân bóng.

Sarkisian chưa bao giờ nghĩ đến việc chuyển Locker khỏi trạm QB của mình. Sark chỉ muốn đưa anh ấy trở thành QB dự bị của NFL, và Locker đã vội vàng đi theo con đường học tập dốc.

Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về việc Locker sẽ trở thành huyền thoại sau những ngày anh chơi bóng tại Washington, thì tất cả đã tan biến trong tích tắc khi, sau khi cân nhắc, anh quyết định bỏ hàng triệu đô la để hoàn thiện khóa huấn luyện của mình như một QB dự bị.

Khi Locker thông báo quyết định quay trở lại U-Dub và hoàn thành công việc kinh doanh mà anh ấy đã bắt đầu, những lời cầu nguyện cảm ơn thì thầm vang lên khắp Khuôn viên Montlake.

Bằng cách quyết định không bán hết ngôi trường của mình, những người hâm mộ, những người ủng hộ anh ấy và không để họ chờ đợi hàng tháng trời về ý định của anh ấy, và sau đó gọi một cuộc họp báo lớn để công bố quyết định của mình, Locker đã trở thành một huyền thoại sống trước trận chung kết mùa thậm chí bắt đầu.

Locker thậm chí còn không bận tâm đến quy trình nộp đơn của NFL. Anh ấy bước vào Sarkisian và điều phối viên tấn công Doug Nussmeier và nói “Huấn luyện viên, tôi sẽ ở lại.” Đó là Jake Locker – một chàng trai vô cùng tài năng, khiêm tốn, thực tế mà bạn mong ước được hẹn hò với con gái mình.

Locker khác xa với vận động viên bình thường, hám tiền, tự cho mình là trung tâm, của tất cả thế giới trong môi trường thể thao ngày nay. Được nuôi dưỡng ngay trong một ngôi nhà luôn đặt Chúa lên trên mọi thứ khác, điều tuyệt vời là Locker sẽ đưa ra quyết định của mình với suy nghĩ đúng đắn và động cơ đúng đắn. Không có chương trình nghị sự ẩn nào với Locker, không cần phải đẩy mọi người ra khỏi con đường để ánh sáng chiếu vào anh ta. Với Locker, ánh sáng đến từ bên trong.

Với việc trở lại Khuôn viên Montlake và chiến trường, Locker sẽ khiến mọi người xung quanh trở nên tốt hơn. Người nhận bóng sẽ bắt được nhiều bóng hơn, người chạy nhanh sẽ đi được nhiều sân hơn vì sự hiện diện của anh ta, và người xếp hàng của anh ta có thể đang cản phá một ứng cử viên của Heisman Trophy.

Ngay cả việc phòng thủ của Husky cũng sẽ được hưởng lợi vì nó sẽ kéo dài thời gian trên sân của đội tấn công, hoặc dẫn dắt đội của mình vào khu vực cuối trận một cách nhanh chóng và thường xuyên mà điều đó sẽ không thành vấn đề.

You might also enjoy: